GHẾ MÂY CÓ BỀN KHÔNG?

Ghế mây có bền không? Một câu hỏi lớn mà bất kể người nào muốn sử dụng ghế mây đều quan tâm. MAY Furniture sẽ đưa ra những thông tin để người dùng tham khảo và có thể giúp mọi người nhận ra góc nhìn khác về nội thất mây tự nhiên.

Những yếu tố để làm cho một sản phẩm nội thất có tuổi thọ cao:

  • Nguyên liệu và xử lý nguyên liệu
  • Quy cách sản xuất
  • Hoàn thiện sản phẩm
  • Cái Tâm của người làm nghề

NGUYÊN LIỆU LÀM GHẾ MÂY

Như nhiều sản phẩm nội thất khác nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm rất đa dạng. Từ cách chọn nguyên liệu sẽ là điều kiện đầu tiên để phản ánh chất lượng và giá thành sản phẩm. Nội thất mây tự nhiên được sản xuất từ nguyên liệu là cây song mây kết hợp với các loại cây mây nhỏ. Song mây tự nhiên có rất nhiều loại khác nhau như: Song Mây Cát, Song Mật, Song Bột, Song Đá, Mây Nước …

ghế mây có bền không

ghế mây có bền không?

Trong các loại mây trên thì phân biệt ra 2 loại chính:

  • Nguyên liệu chất lượng cao: Song mây Cát, Bột, Mật. Những loại cây song này có độ dẻo dai, đặc ruột, cả thân cây từ ngoài vào trong cùng một đặc tính là tập hợp các sợi mây nhỏ và các mau mạch của cây. Màu cây thường có màu vàng sáng hoặc trắng
  • Nguyên liệu chất lượng kém: Mây nước. Mây nước là loại mây được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm xuất khẩu song xiên. Đặc tính của mây nước là cây phát triển nhanh. Cây có phần vỏ dẻo dai, phần ruột lại xốp, giòn dễ gẫy. Đặc biệt là giá thành rẻ. Màu cây khi khô có màu hơi ngả sang đỏ.

Do đó cũng giống như đồ gỗ việc chọn nguyên liệu sẽ là bước đầu tiên để định hướng cho một sản phẩm có tuổi thọ như thế nào. Nguyên liệu chất lượng thì sẽ có độ bền cao hơn nguyên liệu kém chất lượng.

XỬ LÝ NGUYÊN LIỆU

Sau khi chọn loại nguyên liệu chất lượng thì yếu tố xử lý nguyên liệu rất quan trọng. Thường thì nguyên liệu rẻ họ sẽ bỏ qua công đoạn này.

  • Xử lý mối mọt: Các nguyên liệu tự nhiên bản thân trong cây đều có một hàm lượng đường nhất định. Đây chính là nguồn thức ăn hấp dẫn để mối mọt tấn công. Để giải quyết vấn đề đường trong cây mây hay còn gọi là khử đường. Có 2 cách khử đường chính đó là Các bon hóa và nhiệt dung hóa. Các bon hóa là dùng hơi nóng khô đẩy vào buồng kín chứa nguyên liệu. Phần đường có trong thân cây sẽ tiết ra bên ngoài vỏ và cháy hết. Nguyên liệu sau khi các bon hóa thường có màu caramen. Cách này phù hợp khử đường cho nguyên liệu tre, trúc hơn là mây vì dùng hơi nóng khô phần nào sẽ làm ảnh hưởng tới độ dẻo của cây song mây. Với trong mây sử dụng phương pháp nhiệt dung hóa. Nguyên liệu được luộc sôi trong thời gian dài trong nước hòa tan với dung môi. Ưu điểm của phương pháp này là khử được lượng đường mà vẫn giữ được màu tự nhiên của cây song vì đường tiết ra ngoài nhưng không bị đốt cháy. Ưu điểm thư 2 là không những giữ nguyên được độ dẻo dai, mà độ dẻo dai là đặc tính đặc trưng của song mây tăng lên.

QUY CÁCH SẢN XUẤT.

Đây là công đoạn tạo ra bộ khung vững chắc cho sản phẩm. Các vấn đề về kết cấu, chịu lực, kiểu dáng sẽ được quyết định rất nhiều ở đây.

Với tinh thần hướng tới sản phẩm có chất lượng tốt và chứa đựng yếu tổ thẩm mỹ cao. Xưởng sản xuất MAY Furniture luôn cải tiến và phát triển để tạo ra các sản phẩm theo đúng tinh thần trên. Với sản phẩm nội thất ngoài việc đẹp thì yếu tố công năng vô cùng quan trọng. Thấu hiểu vấn đề đó vấn đề xử lý kết cấu là một trong những tiêu chí chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Có 3 phương án liên kết cấu kiện sản phẩm: đóng đinh tròn, bắn đinh F kẽm, bắt vít. Tại MAY Furniture tất cả các cấu kiện khung ghế đều sử dụng vít cao cấp để liên kết. Ngoài ra các kiến trúc sư thiết kế của chung tôi sẽ tính toán yếu tố chịu lực của sản phẩm để tăng cường thêm khả năng chịu tải.

ghế mây có bền không

ghế mây có bền không

HOÀN THIỆN SẢN PHẨM

Sản phẩm bị ẩm sâm nhập và bị mốc.

Một vấn đề lớn nữa khi nhắc tới những sản phẩm về mây tre đan. Đó là quan niệm đồ mây tre dễ mốc gần như nó đi vào tiềm thức của người dùng.

Cách làm cũ thì thường các sản phẩm về mây được hoàn thiện bằng quang dầu, để tạo màu và tạo bóng. cách làm này thì ưu điểm là giá thành thấp, thực thi nhanh.Nhược điểm là độ bao phủ kém, dễ bong tróc, thẩm mỹ kém.

Với những sản phẩm song mây cao cấp thì yếu tố hoàn thiện sản phẩm rất quan trọng. Các sản phẩm song mây của chúng tôi được sơn PU 3 lớp cao cấp. Sản phẩm được sơn lót 2 lớp để tạo bề mặt và độ thẩm thấu sâu. Bước hoàn thiện cuối cùng là sơn bóng 2k có độ bao phủ tốt và thẩm mỹ cao.

TÂM HUYẾT LƯU GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM NỘI THẤT SONG MÂY

Xưởng sản xuất MAY furniture

Xưởng sản xuất MAY furniture

Với tâm huyết tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, có giá trị thẩm mỹ cao. MAY furniture luôn đề cao sự cầu toàn, chỉn chu cho từng sản phẩm. Chúng tôn luôn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, quy cách sản xuất hiện đại để hướng tới những sản phẩm song mây cao cấp tới tay người sử dụng. Sự phát triển của MAY furniture luôn đi theo tinh thần của người sáng lập – KTS Trần Huy Văn là tạo ra “Sản phẩm hạnh phúc làm cuộc sống trở lên hạnh phúc”

Những thông tin trên đây phần nào đã lý giải cho mọi người câu hỏi “ghế mây có bền không?” và tại sao ghế mây lại không bền? Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

MAY FURNITURE

Showroom: 43 LK 11B, Làng Việt Kiều, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 096.4444.786  Email: mayfurniture.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/noithatmaytunhien/